Saturday, 27/02/2021 - 04:36|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường PTDTBT tiểu học Ma Thì Hồ tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học sau khi sáp nhập trường

         Trường PTDTBT tiểu học Ma Thì Hồ đã được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trường tiểu học Huổi Quang với Trường PTDTBT tiểu học Ma Thì Hồ xã Ma Thì Hồ huyện Mường Chà .

 

Thực hiện Quyết định số 3900/QĐ-UBND ngày 26/12/2019 của Chủ tịch UBND huyện Mường Chà về việc thành lập Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Ma Thì Hồ, trên cơ sở sáp nhập Trường tiểu học Huổi Quang với Trường PTDTBT tiểu học Ma Thì Hồ thuộc xã Ma Thì Hồ huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Ảnh Trường PTDTBTTH Ma Thì Hồ sau sáp nhập.
Ảnh Trường PTDTBT tiểu học Ma Thì Hồ sau sáp nhập.

Việc sáp nhập 2 trường sẽ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tạo được chuyển biến cơ bản về phát triển giáo dục và đào tạo, ưu tiên hàng đầu cho việc nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đào tạo thế hệ trẻ thành người công dân có đủ đức, đủ tài, phát triển toàn diện về thể chất, tâm hồn: Đức - trí - thể - mĩ để đáp ứng yêu cầu xã hội, đáp ứng mục tiêu giáo dục - đào tạo đòi hỏi nhà trường phải đáp ứng yêu cầu cần thiết cho việc dạy đó là: Việc xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học để trường lớp khang trang đáp ứng được việc dạy và học.

Hình ảnh trường tiểu học Huổi Quang trước khi sáp nhập

Hình ảnh trường tiểu học Huổi Quang trước khi sáp nhập

Năm học 2020-2021, nhà trường có 26 lớp với tổng số 669 học sinh, riêng điểm trường trung tâm có 18 lớp, do số lớp đông phòng học ở trung tâm còn chưa đáp ứng đủ, trong khi đó số lớp ở điểm trường Huổi Quang 1 lại dôi dư do việc sáp nhập trường các em lớp 3, 4, 5 đều về trung tâm học. Chính vì thế nhà trường đã có kế hoạch rỡ và chuyển 4 phòng học làm bằng khung sắt ở điểm trường Huổi Quang 1 ra dựng ở trung tâm để đáp ứng được đầy đủ phòng học cho các em học sinh.

Ảnh các thầy cô trong nhà trường đang tiến hành tháo rỡ 4 phòng học trong điểm trường Huổi Quang 1
Ảnh các thầy cô trong nhà trường đang tiến hành tháo rỡ 4 phòng học trong điểm trường Huổi Quang 1

Để chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị dạy học để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Nhà trường đầu tư xây dựng phòng học (ưu tiên để bảo đảm 1 lớp/1 phòng), đảm bảo đủ các phòng chức năng (giáo dục thể chất, giáo dục nghệ thuật, tin học, ngoại ngữ, thiết bị giáo dục) và thư viện theo lộ trình và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Ảnh Nhà trường đang tiến hành dựng nhà, lớp học ở trung tâm

Được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà, UBND xã Ma Thì Hồ về công tác  xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng cảnh quan trường học “Xanh-Sạch-Đẹp” nâng cao tiêu chí, xây dựng trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, trường PTDTBT Tiểu học Ma Thì Hồ ngày một khang trang hơn, ngày càng đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh. Phát huy những thành tích đã đạt được, trong năm học 2020-2021 nhà trường tiếp tục đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, thực hiện hiệu quả các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, triển khai thực hiện tốt mọi nhiệm vụ năm học 2020-2021./.


Tác giả: Trần Trung Nhân
Nguồn:Trường PTDTBT tiểu học Ma Thì Hồ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết