Thursday, 22/10/2020 - 19:10|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Viếng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỉ nệm 66 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

       Đã thành thông lệ, cứ vào đầu tháng Năm hàng năm, hòa trong không khí vui mừng của cả nước hướng tới kỷ niệm Ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Chiều ngày 7/5/2020 tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà đã tổ chức dâng hương viếng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ với ý nghĩa tri ân, ghi nhớ công ơn các anh hùng đã hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

 

       Chiến thắng Điện Biên Phủ không những ghi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi trong thế kỷ XX mà còn là chiến công “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Dù đã trải qua 66 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử (7.5.1954-7.5.2020) nhưng hồi ức về những trang lịch sử hào hùng “Năm mươi sáu ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt, máu trộn bùn non” vẫn không phai mờ trong tâm trí những người con sinh sống trên mảnh đất điện biên anh hùng.

       66 năm sau giải phóng Điện Biên, mảnh đất chiến trường xưa giờ đây đã khoác lên mình màu áo mới: đồng ruộng màu mỡ, rộng lớn của vùng lòng chảo Điện Biên và các vùng lân cận, được người dân bản địa cùng những cư dân mới đến mở mang, khai khẩn; dân cư ngày một đông đúc sống trong khối tình đại đoàn kết, đã và đang cùng nhau xây dựng Điện Biên ngày một giàu đẹp hơn.

       Đây là các hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc và tuyên truyền giáo dục cho các em học sinh truyền thống cách mạng, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; là dịp để mỗi chúng ta tự nghĩ về trách nhiệm của mình với quê hương đất nước.

       Tự hào, hãnh diện về Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Điện Biên Phủ biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng; đó là thắng lợi của ý chí quật cường, bất khuất của cả dân tộc chống lại chủ nghĩa thực dân đế quốc. Tuổi trẻ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất; phát huy tinh thần trí thức, sáng tạo; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần công sức của mình thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng quê hương Mường Chà ngày càng giàu đẹp văn minh.


Tác giả: Nguyễn Thúy Quyên
Nguồn:Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết