Saturday, 27/02/2021 - 05:29|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò Trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ tích cực tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2020

       Để hưởng ứng phong trào: “Nói không với các sản  phẩm nhựa khó phân hủy”, “Chống rác thải nhựa” vì một môi trường thêm xanh - sạch - sáng, đồng thời khơi gợi khả năng sáng tạo không ngừng của học sinh.

       Ngày 17/6/2020, trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ đã tổ chức trưng bày sản phẩm Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm học 2019 - 2020 với mục tiêu truyền cảm hứng sáng tạo, giáo dục kỹ năng sống, tạo môi trường giao lưu, học hỏi… và để tạo nguồn tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện, cấp tỉnh.

       Sản phẩm tham gia dự thi được các em học sinh thực hiện với sự tư vấn hỗ trợ của thầy cô. Các sản phẩm đều tập trung xoay quanh chủ đề thân thiện với môi trường đó là chế tạo ra các sản phẩm, đồ dùng thay thế đồ nhựa dùng 1 lần và túi ni lông khó phân hủy"; ý tưởng sáng chế ra mô hình thu gom, tái chế, xử lý rác thải, nước thải; sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giám sát các hoạt động bảo vệ môi trường.

       Cuộc thi là sân chơi bổ ích giúp học sinh nhà trường sáng tạo ra các sản phẩm, mô hình có ích cho đời sống, thân thiện với môi trường từ các loại rác thải đặc biệt là rác thải nhựa dùng 1 lần khó phân hủy. Qua cuộc thi nhà trường ghi nhận và tuyên dương những học sinh có các ý tưởng sáng tạo, sản phẩm, mô hình xuất sắc có tính ứng dụng cao trong thực tiễn.

       Kết thúc cuộc thi ban giám khảo đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba được trao cho các đội thi. Các sản phẩm đạt giải sẽ gửi đi tham gia cuộc thi cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện./.


Tác giả: Quân Thị Gấm
Nguồn:Trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết