Sunday, 24/10/2021 - 17:20|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vui đón Tết Dân tộc

        Một mùa xuân nữa đã về. Tiếng Xuân náo nức lòng người, rạo rực đất trời. Xuân chính là mùa của sinh sôi nảy nở, mùa của những hi vọng tràn đầy.

        Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về là cả dân tộc lại vui mừng tổ chức các hoạt động chào mừng mùa xuân của Đảng, mừa xuân của Đất nước. Đến mùa xuân năm nay Đảng ta đã tròn 91 tuổi và đất nước ta đã trọn 76 tuổi, nhân dân ta đã được làm chủ, được sống tự do, độc lập; được cơm no, áo ấm, hạnh phúc đủ đầy từ khi có Đảng.    

        Để chào Xuân Tân Sửu 2021, đồng thời nhằm tuyên truyền phổ biến sâu rộng,  tạo sân chơi lành mạnh và môi trường thực tiễn cho học sinh được trải nghiệm và tự rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân để từ đó trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về các kĩ năng sống góp phần vào sự phát triển chung của địa phương của đất nước. Ngày 31 tháng 12 năm 2020 được sự nhất trí của Chi Bộ, Ban giám hiệu, Trường PTDTBT THCS Hừa Ngài hân hoan tổ chức chương trình" Vui Tết dân tộc 2021 và Truyền thông chủ đề giáo dục kỹ năng sống: Kỹ năng từ chối và kìm chế cảm xúc".

        Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ chào mừng tết dân tộc năm 2021 diễn ra sôi động và được các em học sinh công phu chuẩn bị trong thời gian vừa qua đã được các em học sinh trong toàn trường yêu thích và hưởng ứng nhiệt tình.

        Tiếp nối chương trình thầy Lê Hữu Dũng- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu ý kiến và chúc tết nhân dịp xuân Tân Sửu 2021. 

Thầy Lê Hữu Dũng Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu ý kiến và chúc tết 

     

        Qua lời chúc thầy mong muốn thầy và trò nhà trường sang một năm mới dồi dào sức khỏe, một năm học tập, công tác của thầy và trò nhà trường thành công rực rỡ.

        Các hoạt động truyền thông với chủ đề: Kỹ năng từ chối và kìm chế cảm xúc của các em học sinh đến từ hai khối lớp 8 và lớp 9 đã được Đội THTP HCM của nhà trường tổ chức công phu, chu đáo với các sản phẩm do chính các em học sinh cùng nhau thực hiện.

        Đầu tiên là phần thuyết trình của các em học sinh đến từ lớp 9B và lớp 8C về kỹ năng kìm chế cảm xúc

        Qua đây các em sẽ có được kiến thức cơ bản, biết từ chối trong một số tình huống bất lợi làm chủ bản thân, vượt qua những cám dỗ trong cuộc sống.

        Tiếp theo là tiểu phẩm mang tên:  ''Vui chơi có thưởng''  do các em học sinh  lớp 8A, 8B, 9A thể hiện.

        Thông qua tiểu phẩm muốn các ban học sinh cần phải có các kỹ năng sống cơ bản đặc biệt là kĩ năng từ chối và kỹ năng kiềm chế cảm xúc. Học cách làm chủ cảm xúc của bản thân để xử lý các vấn đề tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh thực tế để có được thành công trong tương lai.

        Kết thúc chương trình các em học sinh hào hứng cùng nhau thể hiện sự khéo láo, giỏi giang trong việc trưng bày mâm cỗ tết và cùng chung vui ăn tết trong không khí vui mừng, đoàn kết của tất cả các tập thể lớp.

        Các hoạt động trong khuôn khổ tổ chức tết dân tộc của nhà trường đã giúp các em ‎ý thức được vai trò của người học sinh đối với nhà trường, xã hội, thúc đẩy các em hăng say hơn trong các hoạt động tập thể nhằm làm tăng tinh thần đoàn kết dân tộc ở các em học sinh vùng cao này./.


Tác giả: Khoàng Văn Dương
Nguồn:Trường PTDTBT THCS Hừa Ngài Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết