Thursday, 09/04/2020 - 07:44|

Chi bộ Trường PTDTBT THCS Huổi Lèng tổ chức Đại hội chi bộ khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2023

Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi ra đời đến nay luôn phấn đấu, rèn luyện xứng đáng là đội tiên phong và đại biểu trung thành của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam; là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội; các tổ chức của Ðảng và đảng viên hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật; luôn gắn bó mật thiết với nhân dân, phục vụ nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân về những quyết định của mình.

Thực hiện Kế hoạch số 18-KH/ĐU, ngày 10/10/2019 của Đảng ủy xã Huổi Lèng về việc tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2020-2023 và Đại hội Đảng bộ xã Huổi Lèng, nhiệm kỳ 2020-2025; vào ngày 28/02/2020, Chi bộ Trường PTDTBT THCS Huổi Lèng tiến hành Đại hội lần thứ VII. Về dự đại hội có đông đủ 13 đồng chí trong chi bộ.

Đại biệu về dự Đại hội

Sau khi khai mạc, tuyên bố lý do buổi lễ, đồng chí Hoàng Huy Bình, bí thư chi bộ đã trình bày báo cáo chính trị của chi bộ, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu, nhiệm kỳ 2020-2023. Đại hội tiến hành thảo luận và thống nhất thực hiện.

Đồng chí Hoàng Huy Bình - Bí thư chi bộ trình bày báo cáo chính trị của chi bộ.

Ngay sau đó, để kiểm điểm vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy nhiệm kỳ 2017 – 2020, đồng chí Nguyễn Minh Cảnh, phó Bí thư chi bộ đã thay mặt đoàn chủ tịch lên trình bày báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Đồng chí Nguyễn Minh Cảnh - phó Bí thư chi bộ trình bày báo cáo kiểm điểm.

Dưới sự lãnh đạo của chi bộ, tập thể sư phạm nhà trường đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào, chất lượng hai mặt giáo dục được nâng lên rõ rệt. Chi bộ cũng chú trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao lý luận chính trị, năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, xem xét, kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, nêu cao đạo đức nghề nghiệp. Trong nhiệm kỳ vừa qua, chi bộ đã kết nạp 4 đảng viên. Bên cạnh đó các báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân và các giải pháp để khắc phục trong nhiệm kỳ 2020-2023.

Sau khi nghe các báo cáo, Đại hội đã nghe ý kiến của các đồng chí đảng viên tham dự Đại hội trình bày tham luận làm rõ thêm những kết quả đạt được và đóng góp vào giải pháp thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2020-2023, nhằm từng bước xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Trần Đình Công trình bày tham luận tại Đại hội

Việc bầu cử trong Đảng thực hiện theo nguyên tắc tập trung dân chủ, bình đẳng, trực tiếp. Đại hội tín nhiệm đã bầu ra Ban kiểm phiếu 2 đồng chí (Trần Đình Công và Nguyễn Đình Thành) 100% Đại biểu Đại hội nhất trí.

Đồng chí Nguyễn Đình Thành trong Ban kiểm phiếu đang làm nhiệm vụ

Ban kiểm phiếu làm việc một cách khẩn trương, nghiêm túc, trung thực.

Đồng chí Nguyễn Đình Thành, Trần Đình Công kiểm phiếu bầu Ban chi ủy

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chi ủy, Bí thư, phó bí thư nhiệm kỳ 2020-2023: đồng chí Hoàng Huy Bình tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ.

Các đồng chí được bầu vào Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2023

Đồng thời, Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ xã Huổi Lèng lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 5 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết.

Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ xã Huổi Lèng lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025.

Để thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2023 được thắng lợi, đồng chí Triệu Thị Trang thông qua nghị quyết Đại hội, 100% Đại biểu nhất chí.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Chi bộ trường PTDTBT THCS Huổi Lèng nhiệm kỳ 2020 – 2023 đã thành công tốt đẹp. Các đồng chí đảng viên tích cực học tập nâng cao trình độ, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, phát huy quyền dân chủ và khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao cùng với Ban giám hiệu và các đoàn thể của đơn vị quyết tâm phấn đấu để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2023 của Chi bộ đã đề ra.

Tác giả: Phạm Thanh Tuân
Nguồn: Trường PTDTBT THCS Huổi Lèng