Sunday, 25/07/2021 - 23:40|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác huy động học sinh ra lớp của Trường PTDTBT THCS Huổi lèng

       Để nâng cao chất lượng giáo dục thì công tác huy động học sinh ra lớp vào đầu năm học mới cũng như trong năm học luôn được Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm.

      Năm học 2020- 2021 Trường PTDTBT THCS Huổi Lèng với 294 học sinh được chia làm 9 lớp. Ngay từ đầu năm học ban giám hiệu đã phân công các thầy, cô giáo cũng như nhân viên nhà trường lên tất cả các bản, đến tận từng nhà học sinh để động viên, huy động các em ra lớp. 

      Xã Huổi Lèng là một trong những xã khó khăn của huyện Mường Chà, địa hình đồi núi chia cắt, giao thông đi lại khó khăn, việc đi học của học sinh các bản vùng cao nơi đây còn rất nhiều vất vả, đặc biệt là ở những bản xa trung tâm xã như bản Ma Lù Thàng, Nậm Chua, Ca Dính Nhè. Để ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng, nhà trường đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương cũng như các các phụ huynh động viên, khích lệ các em đi học và gắn bó hơn với trường lớp, đảm bảo sĩ số .

      Đầu năm học thời tiết mưa nhiều đường lên các bản gặp nhiều khó khăn nhưng các thầy cô luôn cố gắng để đến tận nhà huy động học sinh ra lớp.

 

Hình ảnh các cung đường các thầy, cô lên bản, vào nhà học sinh

      Khi đến nhà học sinh gặp được phụ huynh học sinh mỗi thầy giáo, cô giáo trong vai trò là một tuyên truyền viên, để tuyên truyền về tầm quan trọng và lợi ích của việc học tập cho con, em mình được đi học cũng như các chế độ, chính sách mà nhà nước dành cho học sinh để các bậc phụ huynh hiểu, biết được.

Hình ảnh các thầy, cô giáo chia sẻ với phụ huynh về lợi ích của việc hoc của con, em họ.

​​​​​​​      Nhiều trường hợp các em không đi học, các thầy, cô trong ban giám hiệu đã phải trực tiếp đến nhà vận động ví dụ như đầu năm học 2020 – 2021 có ba em học sinh là Giàng Thị Túa lớp 6a, Sùng A Số lớp 7c ở Bản Nậm Chua và em Sùng Thị Hiền lớp 6b ở bản Ma Lù Thàng  có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn đã không muốn đi học; Ban giám hiệu nhà trường và các đồng chí giáo viên đã chủ động đến tận nhà động viên, chia sẻ cùng gia đình, cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về ăn ở, sinh hoạt và học tập tại trường. Ban đầu gia đình vẫn chưa yên tâm, chưa đồng ý song các thầy cô cứ kiên trì thuyết phục và phối hợp thêm với chính quyền địa phương để thuyết phục vận động. Cuối cùng các gia đình cũng đã đồng ý cho các em đi học và hiện tại các em đã và đang tham gia học tập, sinh hoạt rất tốt với các bạn trong lớp, trường.

Thầy Hoàng Huy Bình (Hiệu trưởng) và Thầy Nguyễn Minh Cảnh (Phó hiệu trưởng ) đến thăm gia đình và động viên em Sùng Thị Hiền lớp 6b - Ở bản Ma Lù Thàng.

 

Cô Bùi Thị Vương (Phó hiệu trưởng) đến thăm gia đình và động viên em Sùng A Số lớp 7c và em Sùng Thị Túa Lớp 6a - Ở bản Nậm Chua.

​​​​​​​      Với sự cố gắng, quyết tâm của đội ngũ giáo viên nhà trường đến nay 100% học sinh của nhà trường đã ra lớp và đi học chuyên cần đầy đủ. Đây cũng chính là tín hiệu mừng cho một năm học gặt hái nhiều thành công./.​​​​​​​


Tác giả: Tòng Văn Hải
Nguồn:Trường PTDTBT THCS Huổi Lèng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết