Sunday, 24/10/2021 - 16:35|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đi tìm lời giải cho bài toán sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông 2018 của thầy trò trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ

Trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ đóng trên địa bàn xã Ma Thì Hồ là một xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Mường Chà. Người dân ở đây 98% là đồng bào dân tộc Mông sống chủ yếu dựa vào nương rẫy, có điều kiện kinh tế rất khó khăn vì vậy việc mua cho con bộ sách giáo khoa mới không phải là chuyện nhỏ, nhất là với gia đình có 2,3 người con đi học. Năm 2021- 2022 nhà trường đón 116 học sinh lớp 6, đây chính là lứa học sinh đầu tiên thực hiện lộ trình đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018. Vấn đề đặt ra là, những năm học trước học sinh con hộ nghèo được Nhà nước hỗ trợ tiền chi phí học tập, số tiền hỗ trợ đó cũng giảm bớt một phậm gánh nặng kinh tế cho gia đình các em. Song năm học này quy định đó của Nhà nước đang tạm thời hết hiệu lực. Vậy làm thế nào để các em học sinh lớp 6, nhất là những học sinh con hộ nghèo có sách giáo khoa để học?

Là người đứng đầu đơn vị nhà trường, Thầy giáo Khoàng Tuấn Việt - Hiệu trưởng nhà trường càng suy nghĩ, trăn trở hơn ai hết về vấn đề thiếu sách giáo khoa nhưng với quyết tâm không để học sinh đến trường mà không có tài liệu học tập. Bên cạnh việc chủ động tuyên truyền tới phụ huynh về chương trình giáo dục phổ thông 2018, vận động cha mẹ học sinh mua sách hoặc đăng kí mua sách cho con qua nhà trường; thầy giáo Hiệu trưởng nhà trường đã kết nối với các tổ chức thiện nguyện kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân ủng hộ sách giáo khoa mới cho học sinh nghèo. Kết quả nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ của nhóm thiện nguyện “Nghị và những người bạn”. Ngày 30/8/2021 nhà tường hân hạnh, vui mừng được cô Vũ Thị Yến - Giám đốc văn phòng bảo hiểm Brics tỉnh Điện Biên, đại diện cho nhóm thiện nguyện “Nghị và những người bạn” đã trực tiếp tới và trao tặng cho nhà trường 50 bộ sách hướng dẫn học lớp 6 mới theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 với tổng giá trị là 16.750.000đ. Với số sách này cơ bản nhà trường đã giải quyết được sự thiếu hụt sách giáo khoa cho lớp 6 mới, đảm bảo mỗi học sinh sẽ có được một bộ sách giáo khoa theo đúng chương trình giáo dục phổ thông 2018 phục vụ cho việc học tập của các em.

Ảnh 2(5).jpg

Ảnh 3(4).jpg

          Ngoài ra trong buổi làm việc cô Lê Thị Hồng nhân viên bảo hiểm Brics huyện Mường Chà đại diện cho tổ chức thiện nguyện cũng đã trao cho liên đội nhà trường 100 chiếc khăn quàng và 20 chiếc áo để ủng hộ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường, đến trường học tập bình thường đối với các em học sinh ở huyện Mường Chà nói chung và của trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ là một điều rất tuyệt vời; và tuyệt vời hơn nữa khi các em được đón nhận những món quà vô cùng ý nghĩa của tổ chức thiện nguyện “Nghị và những người bạn”. Món quà ý nghĩa đó chứng minh rằng công tác giáo dục đã và đang nhận được sự chung tay, chung sức, đồng lòng của toàn xã hội.

Năm học mới bắt đầu thầy và trò trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc, chân thành tới văn phòng bảo hiểm Brics Điện Biên, nhóm thiện nguyện “Nghị và những người bạn”. Nhà trường rất mong được đón nhận nhiều hơn nữa những “tấm lòng vàng” của các tổ chức, cá nhân khác giúp đỡ cho các em học sinh nhất là những học sinh nghèo để các em có thêm những cơ hội được đến trường, được viết tiếp “ước mơ” cho một tương lai tốt đẹp hơn./.


Tác giả: Tổ KHXH
Nguồn:Trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết