Thursday, 28/05/2020 - 18:11|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Duy trì học tập trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của trường THCS Thị Trấn Mường Chà

       Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đến nay, phần lớn học sinh trên cả nước nói chung và học sinh trường THCS thị trấn nói riêng đã nghỉ học kéo dài hơn 2 tháng, ảnh hưởng ít nhiều đến việc học tập của của các em, đặc biệt là học sinh cuối cấp.

       Thực hiện theo văn bản số 449/SGDĐT-GDTrH, ngày 18 tháng 3 năm 2020 và công văn số 145/PGDĐT-THCS ngày 18 tháng 3 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Mường Chà về việc duy trì việc học của học sinh trong dịch bệnh Covid-19. Để giúp học sinh trong thời gian nghỉ dịch không bị quên kiến thức, dưới sự chỉ đao của Ban giám hiệu nhà trường các thầy cô giáo đã có những việc làm tích cực nhằm khuyến khích học sinh học tập dưới nhiều hình thức.

       Nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn các em vào học trực tuyến trên những trang mạng có uy tín (Đài truyền hình Hà Nội và Đài truyền hình Điện Biên) và lập tài khoản cá nhân cho các em học và làm bài tập trên trang “ Học toán với online Math” dưới sự quản lí của Ban giám hiệu. Các lớp chủ nhiệm lập gmail riêng của lớp, giáo viên bộ môn giao bài tập và yêu cầu học sinh làm bài tập trên gmail. 

Ảnh: Học sinh học qua Internet
Ảnh: Học sinh học qua truyền hình

       Ngoài ra các lớp chủ nhiệm cũng khuyến khích học sinh dùng zalo, Messenger để trao đổi thông tin với phụ huynh và học sinh về tình hình học tập của con em mình. Các thầy cô giáo cũng điểm danh hằng ngày vào một giờ nhất định nhằm nhắc nhở kịp thời những em chưa hoàn thiện các bài tập cô giao.

       Hằng tuần sẽ có các thầy cô bộ môn kết hợp với giáo viên chủ nhiệm đến tận nhà học sinh, giao tài liệu học tập đối với những học sinh không có điều kiện học trực tuyến trên mạng, hỗ trợ, giúp đỡ học sinh những bài tập khó.

       Một số hình ảnh các thầy cô đến nhà học sinh hướng dẫn các em học:

 

       Với những việc làm trên của Ban giám hiệu và các thầy cô thì hầu hết tất cả các em học sinh Trường THCS thị trấn Mường Chà vẫn biết cách và được học tập trong thời gian nghỉ do dịch bệnh, để khi hết dịch và đi học trở lại các em không quên kiến thức. Đây là sự cố gắng rất đáng ghi nhận của tập thể Trường THCS thị trấn Mường Chà.


Tác giả: Trần Thị Minh
Nguồn:Trường THCS thị trấn Mường Chà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết