Thursday, 28/05/2020 - 17:59|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019

Từ ngàn đời xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống đó đã được hình thành và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đã từng nói: “ Sự học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”; “ Học hỏi là việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế.

       Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Và Bác Hồ của chúng ta là tấm gương sáng ngời về sự học như vậy. Người đã từng tự học, vừa lao động để kiếm sống, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một con đường đào tạo chính quy nào. Chính từ sự tự học đó mà Bác Hồ đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam từ vũng bùn tăm tối đi đến bến bờ vinh quang.

        Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời 2019 với chủ đề “ Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”. Ngày 7/10/2019 Trường THCS Thị Trấn hưởng ứng tuần lễ với nội dung thi Trưng bày và giới thiệu sách.

        Cô Nguyễn Thị Lý đại diện TTHTCĐ Thị trấn lên phát động tới toàn thể  cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình; Học tập cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc; Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả; Học để trở thành người công dân tốt; Học tập suốt đời – là chìa khóa của sự thành công."

Cô: Nguyễn Thị Lý 
phát động "Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời"

 

        Tuyên truyền học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại: Theo Bác phải đọc nhiều để hiểu biết rộng, phải ghi nhớ và biết cách phân loại, đọc phải ghi chép cẩn thận, tài liệu đã đọc được phải ghi chép, phân loại, đối chiếu, so sánh, chọn lọc để ghi nhớ, làm tư liệu để nói và viết. Có thể đọc ở mọi nơi, mọi lúc. Coi đọc sách, báo trở thành nhu cầu, một món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của chúng ta.

        Phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường bằng việc làm cụ thể như: Thường xuyên đọc sách báo có trong thư viện nhà trường, đọc trong thư viện mở...Luôn phiên nhau đọc; tuyên truyền để quyên góp, tặng sách, truyện cho thư viện để thư viện thêm phong phú và đa dạng; thực hiện việc học mọi lúc, mọi nơi, học ở trường, học ở sách vở, học ở bạn và học những người xung quanh...Thông qua các hoạt động này nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, làm cho phong trào lan tỏa rộng rãi trong toàn xã hội và trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi người.

        Các em tham gia trưng bày và giới thiệu về sách khoa học, sáng tạo, đẹp mắt theo các chủ đề. Qua cuộc thi đã chọn được một 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba.

       Một Số hình ảnh của buổi lễ phát động:

 


Tác giả: Nguyễn Thị Lý
Nguồn:Trường THCS thị trấn Mường Chà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết