Wednesday, 23/09/2020 - 18:35|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm học tập cộng đồng Thị Trấn kết hợp với Trạm Khuyến nông- Khuyến ngư huyện Mường Chà tổ chức mở lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật canh tác lúa vụ Đông Xuân

Đáp ứng nhu cầu học tập của người dân về chuyển giao khoa học kỹ thuật về nông nghiệp. Đặc biệt kỹ thuật canh tác lúa trên ruộng bậc thang.

      Ngày 10-11/12/219 TTHTCĐ thị trấn kết hợp với Trạm Khuyến nông- Khuyến ngư huyện Mường Chà tổ chức mở 2 lớp tập huấn Kỹ thuật canh tác lúa cải tiến(SRI) vụ đông xuân cho bà con nhân dân tổ dân phố 1 và tổ dân phố số 2. 

      Về dự lớp tập huấn có 80 học viên là bà con nhân dân của hai tổ dân phố 1,2. Giảng viên lớp tập huấn là Bà Lò Thị Thanh Nhàn - cán bộ Khuyến Nông, bà Nhàn đã giúp các hộ nông dân nâng cao nhận thức trong việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; hiểu được từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây lúa từ đó có những biện pháp chăm sóc, phòng chống rét và quản lí sâu bệnh hiệu quả trong vụ Đông Xuân năm 2020. 

      Tại buổi tập huấn bà con nhân dân đã được thảo luận, quan sát, thực hành và rút ra bài học thực tiễn, từng bước nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập, phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững. Trung tâm cộng đồng Thị Trấn sẽ tiếp tục mở thêm các lớp tập huấn trong thời gian tới, theo đúng kế hoạch, góp phần đáp ứng nhu cầu của người học, phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con nhân dân.

     Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

 


Tác giả: Nguyễn Thị Lý
Nguồn:Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Mường Chà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết