Thursday, 09/04/2020 - 07:30|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường PTDTBT THCS Huổi Lèng cải tạo vườn trồng rau cho học sinh nội trú

Rau tươi có vai trò dinh dưỡng quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Tuy lượng protid và lipid trong rau tươi không đáng kể, nhưng chúng cung cấp cho cơ thể nhiều chất hoạt tính sinh học, đặc biệt là các muối khoáng có tính kiềm, các vitamin, các chất pectin và axit hữu cơ. Điều quan trọng là phải đảm bảo rau sạch, không có vi khuẩn gây bệnh và các hoá chất độc nguy hiểm.

Để đảm bảo sức khỏe của các em học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã lao động cải tạo lại vườn rau trong dịp học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh Virus corona để cung cấp thêm rau xanh cho các em học sinh nội trú của trường PTDTBTTHCS Huổi Lèng.

Các thầy giáo đang đóng góp ý kiến để thực hiện

Hàng rào xung quanh vườn đang dần dần được hoàn thiện

0/2019

Làm cỏ diệt cỏ dại, có khoảng không cho cây trồng phát triển. Diệt sâu, bệnh hại. Làm cho đất tơi xốp chống tác hại của thiên nhiên lên cây trồng. Hạn chế bốc hơi nước, bốc mặn, bốc phèn.

Sau 5 ngày khi đất được các cô giáo cuốc lên phơi khô, nhặt sạch cỏ dại rồi lên luống, các rạch trên luống đã phù hợp với địa hình đất dốc của trường.

 

Các cô giáo đang đánh rạch và gieo hạt rau

Sau 25 ngày lao động cải tạo lại vườn rau, rau sạch được trồng tại trường PTDTBTTHCS Huổi Lèng, do chính CBGVNV chăm sóc nên không có thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật. Rau ít bị ảnh hưởng bởi vi sinh vật gây hại, cây sẽ hấp thu được dinh dưỡng trực tiếp và hoàn toàn sạch. Rau sẽ đảm bảo được tươi ngon vì hái trực tiếp và sử dụng trong các bữa ăn. Điều đó sẽ giúp rau được đảm bảo tươi ngon, đảm bảo giữ được nguyên vẹn dinh dưỡng.

Một màu xanh mới đã dần được phủ trên các luống

 

Rau sạch được trồng tại nhà trường sẽ mang lại lợi ích cho các em học sinh, ngoài việc cung cấp nguồn thực phẩm tươi sạch, an toàn. Nhà trường còn có thêm khoảng xanh đem lại sự dịu mát cho ngôi trường, tạo được một khoảng xanh hữu ích, đóng vai trò như một máy lọc không khí tự nhiên, hút khí CO2 độc hại và cung cấp Oxi, làm cho không khí trường học trong lành hơn.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Nguyệt
Nguồn: Trường PTDTBT THCS Huổi Lèng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết