Saturday, 27/02/2021 - 04:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác xã hội hóa vận động phụ huynh, cộng đồng cùng tham gia hỗ trợ nấu ăn cho học sinh tại các điểm trường của Trường mầm non Mường Tùng

          Công tác chăm sóc nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung là một trong những vấn đề cần chú trọng và quan tâm hàng đầu. Đối với cấp học mầm non việc chăm sóc nuôi dưỡng và bảo vệ sức khỏe của trẻ là một trong những mục tiêu trong chăm sóc giáo dục mầm non nhằm hình thành nhân cách con người mới xã hội chủ nghĩa, giúp trẻ khỏe mạnh, hồn nhiên, vui tươi và phát triển cơ thể cân đối hài hòa.

             Là một đơn vị trường vừa mới thực hiện sáp nhập năm học 2020-2021 theo quyết định 3889/QĐ-UBND của UBND huyện Mường Chà quy mô trường lớp khá rộng, với tổng 31 nhóm lớp và 650 học sinh. Các điểm bản xa trung tâm hàng chục ki lô mét. Sau rất nhiều băn khoăn, trăn trở về công tác nuôi dưỡng chăm sóc học sinh tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo điểm trường vùng cao. Ban giám hiệu nhà trường đã mạnh dạn, xây dựng, triển khai kế hoạch XHH nguồn nhân lực trong cộng đồng từ chính cha mẹ học sinh tại các điểm bản. 

         Buổi họp phụ huynh đầu tiên tại các nhóm, lớp là thống nhất một số nội dung, quan điểm hỗ trợ các điểm trường trong công tác nấu ăn cho học sinh. Các điểm trường thống nhất, thỏa thuận với phụ huynh một số nội dung như: hỗ trợ cô giáo nấu cơm, chia cơm...cho học sinh
Ảnh: Phụ huynh hỗ trợ thu gom củi 

            Nhà trường có 2 cụm trường trung tâm và điểm trường Mường Tùng có điện lưới quốc gia. Các điểm trường còn lại chưa có điện lưới quốc gia, việc tổ chức nấu cơm cho trẻ cơ bản là sử dụng bếp củi, mỗi điểm trường đều có bếp nấu ăn tạm cho học sinh.

Phụ huynh nấu ăn chohocj sinh tại bếp ăn điểm Nậm Cang
Phụ huynh Nấu ăn cho học sinh điểm Nậm Cang

           Sau khi triển khai, nhà trường đã vận động thí điểm được trên 80% các điểm trường có phụ huynh đến nấu cơm cho trẻ. Như vậy, đã khẳng định được rằng nhận thức trong cộng đồng về chăm sóc nuôi dưỡng trẻ đã được nâng cao, người dân, phụ huynh đều có trách nhiệm hơn trong việc phối hợp với nhà trường trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, mỗi lần được giúp đỡ cô giáo và nhà trường là một niềm vui hạnh phúc thực sự đối với họ, mặc dù trong quá trình nấu ăn cho trẻ vẫn có một số hạn chế riêng đối với cả cô và trò các điểm trường, nhưng các phụ huynh rất vui vẻ và thể hiện một nụ cười mãn nguyện vì họ đã làm được một việc rất có ích cho chính con em mình.

           Sau đây là một số hình ảnh trong ngày đầu tiên 07/09 của năm học 2020-2021 được tổ chức ăn cho học sinh tại trường Mầm non Mường Tùng với sự tham gia của các bậc phụ huynh:

                     Phụ huynh điểm trường Nậm He

                      Phụ huynh điểm trường Nậm Cang

 

Phụ huynh điểm trường Đán Đanh

 

Phụ huynh điểm trường Nậm Piền

 

           Việc chăm sóc, giáo dục trẻ phát triển toàn diện là một việc làm hết sức cần thiết. Nếu chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, tỷ lệ suy dinh dưỡng cao cũng sẽ ảnh hưởng đến trí tuệ của trẻ. Do đó, việc nuôi dưỡng và phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ rất là việc làm rất cần thiết, chính vì vậy việc chăm sóc nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ là vô cùng quan trọng. Đó cũng là vấn đề đặt ra cho nhà trường cần có hướng đi đúng đắn, cách làm sáng tạo phát huy được nguồn lực và sự hợp tác của cộng đồng và cha mẹ trẻ./.

 


Tác giả: Phạm Thị Thắm
Nguồn:Trường Mầm non Mường Tùng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết