• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Mường Tùng tổ chức thực hiện chuyên đề " Hoạt động giáo dục trải nghiệm cho trẻ mầm non"

     Trường Mầm non Mường Tùng chỉ đạo tổ chức, triển khai thực hiện chuyên đề " Hoạt động giáo dục trải nghiệm cho trẻ mầm non " năm học 2019-2020.

           Các hoạt động cho trẻ được trải nghiệm tại Trường Mầm non Mường Tùng được các cô giáo tổ chức dưới nhiêu fhinhf thức đa dạng khác nhau theo phương châm “chơi mà học, học bằng chơi” thông qua các hoạt động lễ hội như: Vui hội trăng rằm; Ngày hội quê em... hay các hoạt động trải nghiệm khác thông qua các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ hàng ngày.

        Các hoạt động này đã giúp trẻ lĩnh hội được kỹ năng sống cần thiết như: Kỹ năng lao động, kỹ năng tự phục vụ; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng hợp tác trong nhóm bạn bè... trẻ vui tươi, sảng khoái, phấn khởi với sản phẩm do chính bàn tay mình tạo ra. Qua đó phát triển các kỹ năng vận động tinh cho trẻ, sự khéo léo, tính kiên trì, nhẫn lại của trẻ khi tham gia các hoạt động.

Trẻ học cách gói kẹo và trưng bày đĩa kẹo

         Thông qua các hoạt động trải nghiệm trẻ lĩnh hội được các kiến thức, kĩ năng một cách nhẹ nhàng, tự nhiên. Khi cho trẻ tham gia các hoạt động giáo dục trải nghiệm như: hoạt động ngoài trời, các hoạt động khám phá khoa học, các hoạt động tạo hình như nặn, vẽ tranh cát…tạo sự lôi cuốn trẻ tham gia vào các cuộc trò chuyện bằng những câu hỏi ngắn về kinh nghiệm của trẻ, tạo hứng thú bước đầu cho trẻ đối với những nội dung đặt ra.

         Tùy theo từng điều kiện, mà chúng ta có thể thiết kế các thí nghiệm cho trẻ như: Hàng ngày, cô cùng trẻ tưới nước cho hạt và cùng nhau quan sát sự nảy mầm của hạt. Đối với con vật nuôi, cây xanh cho trẻ tìm hiểu về đặc điểm, giá trị, vẻ đẹp của con vật, cây, hoa, lá.... Nói về sự sinh trưởng của cây xanh, cho trẻ xem về quá trình phát triển, thay đổi của đối tượng: Hạt - nảy mầm - cây có chồi - lá non - lá xanh thẫm, cho trẻ trải nghiệm quá trình lao động chăm sóc cây trồng. Hướng dẫn trẻ tiết kiệm nước hiệu quả, chính hoạt động giáo dục trải nghiệm này sẽ mang lại cho trẻ sự hứng thú khi hàng ngày được chăm sóc và tham gia các hoạt động từ đó có thể tuyên truyền tới cha mẹ trẻ cùng phối hợp tham gia các hoạt động này cùng với nhà trường, qua đó giúp trẻ biết trân trọng nguồn nước, cây xanh và bảo vệ môi trường.

         Sau đây là một số hình ảnh hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm cho trẻ mầm non tại đơn vị trường Mầm non Mường Tùng.

Trẻ tham gia hoạt động giữ gìn bảo vệ môi trường
Bé làm bong bóng nước

 

                                                                                       Bé chăm sóc cây

 

                                                                   Bé quan sát cây hoa hồng

 

Bé chăm sóc cây

 

Trẻ tạo hìnhcác con vật

 

                                                                     Trẻ làm tranh cát
Hoạt động: Khiêu vũ với bóng của lớp MGL
Bé chăm sóc cây

 

     Hoạt động giáo dục trải nghiệm cho trẻ có tác động rất lớn tới việc giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ, qua đó nhằm tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và cộng đồng cùng quan tâm phối hợp với nhà trường để chăm sóc giáo dục trẻ phát triển một cách toàn diện./.


Tác giả: Phạm Thị Thắm
Nguồn:Trường Mầm non Mường Tùng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết